Tìm kiếm nâng cao

Quả CướiQuả Cưới

Quả Cưới

QUẢ CƯỚI - HỒNG BA LÝ
 

Ý nghĩa mâm quả

Trước khi tổ chức lễ cưới chính thức, họ nhà gái sẽ đón tiếp nhà trai đến làm lễ Nạp tài. Đồ sính lễ do nhà trai mang sang nhà gái để “cưới vợ cho con trai” gồm trầu cau, bánh phu thê, rượu, trà, trái cây… và đồ nữ trang cho cô dâu. Đây là một phần chi phí tượng trưng mà nhà trai góp cùng nhà gái để tổ chức lễ cưới. Riêng đồ nữ trang là một phần vốn mà cha mẹ giúp cô dâu và chú rể yên tâm tạo lập cuộc sống lứa đôi. Nghi lễ trao và nhận mâm quả được tiến hành nghiêm túc trước sự chứng kiến của gia tiên họ, nhà gái làm cho đôi uyên ương cảm thấy mình có trách nhiệm, biết quý trọng, gắn bó với nhau hơn và đặc biệt hơn khi đã thành đôi lứa, cả hai không cho phép mình xem thường trách nhiệm với gia đình hai bên.


Nguồn ảnh: Internet

 

Chuẩn bị mâm quả

Nếu như phong tục ở miền Bắc mâm quả phải chuẩn bị theo số lẻ thì ở miền Nam với quan niệm có đôi có cặp, nhà trai sẽ chuẩn bị sính lễ theo số chẵn 2, 4, 6, 8, 10. Nếu hai bạn không ở cùng một vùng miền, nên tìm hiểu phong tục từ bố mẹ hai bên hoặc hỏi những người  làm đại diện cho nhà trai hoặc nhà gái để dò ý. Thông thường đồ sính lễ được chuẩn bị 6 mâm quả là hợp lý. Riêng khay để nữ trang, trang phục dành cho cô dâu sẽ được chuẩn bị riêng. Người ta thường chuẩn bị những vật phẩm sau để làm sính lễ:

-Trầu cau

-Trà rượu

-Bánh kem

-Xôi gấc, gà

-Bánh phu thê

-Trái Cây


Nguồn ảnh: Internet

 

Quả trái cây

Trong số các mâm quả không thể thiếu chắc chắn không thể nào không nhắc đến Quả trái cây, tuy nhiên tùy theo đặc trưng của từng vùng miền mà bạn có thể chọn lựa Quả Trái Cây ưng ý. Việc chọn lựa Trái Cây đặt quả không đơn thuẩn là thể hiện thành ý của nhà trai đối với nhà gái mà còn tượng trưng cho những điều may mắn và hạnh phúc nhất dành cho các đôi uyên ương. Đến với dịch vụ tư vấn và thực hiện Mâm Quả Trái Cây của chúng tôi khách hàng sẽ không còn băn khoăn trong việc tìm thấy các sản phẩm Trái Cây tươi ngon cũng như sẽ có 1 Mâm Quả Trái Cây ưng ý và đẹp mắt.

Khách hàng có nhu cầu làm Mâm Quả Trái Cây vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại sau
- Điện thoại:(08) 3.93.60.019
- Di động:
Chị Hồng 0908.20.22.23 - Tuyền 0121.853.1637


    


Quả Trái Cây đầy sắc màu tượng trưng sự may mắn và tài lộc
 Ảnh: © Hồng Ba Lý

 


Bố cục hài hòa cân đối thể hiện tính tỉ mỉ của người thiết kế
Ảnh: © Hồng Ba Lý


Trái Cây luôn luôn tươi ngon nhất
Ảnh: © Hồng Ba Lý
Mâm trái cây thực hiện theo yêu cầu
 Ảnh: © Hồng Ba Lý

Bài viết có sử dụng tư liệu hình ảnh và thông tin từ Internet

Quay về